Cầu thủ chính trong lĩnh vực tiếp thị thể thao

Với Thế vận hội Mùa đông và Super Bowl sắp diễn ra và World Cup sẽ diễn ra vào mùa hè này, các nhà tài trợ đang thực hiện một cách tiếp cận mới và khác biệt để quảng cáo thương hiệu của họ. Họ đang cố gắng đầu tư nhiều hơn vào các chiến dịch truyền thông xã hội và ít đầu tư hơn vào các quảng cáo trên TV và báo in đắt tiền. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí rõ ràng, câu hỏi lớn đặt ra là tại sao lại sử dụng mạng xã hội? Câu trả lời là gấp đôi. Phương tiện truyền thông xã hội là cá nhân và nó xây dựng các mối quan hệ. Các nhà quảng cáo nhanh chóng nhận ra rằng để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu, họ cần kết nối với người tiêu dùng theo những cách mới thông qua tiếp thị phản hồi trực tiếp trực tuyến. Còn cách nào tốt hơn là thông qua tiếp thị thể thao, nơi người hâm mộ xác định danh tính với các vận động viên và đội tuyển quốc gia của họ.

Phương tiện truyền thông xã hội đang đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu thương hiệu và vận động viên theo cách tương tác với người hâm mộ trên toàn thế giới. Nó tạo ra sự mong đợi và phấn khích cho những người hâm mộ có thể giao tiếp trực tiếp với vận động viên yêu thích inter milan vs atalanta của họ và kết nối với họ ở cấp độ cá nhân hơn. Phương tiện truyền thông xã hội cho phép các thương hiệu tạo ra mối quan hệ lâu dài với mọi người trên toàn cầu mà không thể làm được với truyền hình và báo chí.

Sự chuyển đổi sang phương tiện mới

NBC, người có độc quyền phát sóng Thế vận hội Vancouver, đang chơi lớn với tiếp thị trực tuyến như một phần chính trong các chương trình khuyến mãi của họ để đạt được thành công trên web. Nó đã hợp tác với công ty truyền thông xã hội The Swarm Collective để sản xuất Olympic Pulse, một nơi mà khách truy cập có thể tìm kiếm các tweet từ các vận động viên, blog Olympic và các câu chuyện thịnh hành. Các chương trình khuyến mãi Super Bowl cũng diễn ra rất tích cực trên các phương tiện truyền thông xã hội trên Twitter, Facebook và blog. Các vận động viên và các đội đang tranh giành nhau để quảng cáo sự kiện và thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Để chuẩn bị cho World Cup trong những tháng tới, các đối tác công ty của FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới, đang chuyển dần khỏi việc sử dụng các chiến dịch truyền hình và bảng quảng cáo truyền thống. Thay vào đó, họ đang cố gắng sử dụng các trang mạng xã hội để quảng bá thương hiệu, chào hàng và xây dựng công việc kinh doanh trực tuyến. Calum MacDougall, giám đốc đối tác tiếp thị toàn cầu của Sony Ericsson, cho biết năm 2010 sẽ là “World Cup mạng xã hội” đầu tiên.